[Bác sĩ tư vấn] – Đường ruột khỏe mạnh nhờ vi khuẩn có lợi

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Đường ruột khỏe mạnh nhờ vi khuẩn có lợi

Hệ tiêu hóa hay đường ruột khỏe mạnh đóng góp tới 80% sức đề kháng của cơ thể, chúng ta cứ nghĩ rằng phải vô khuẩn, tiệt trùng mới là môi trường đường ruột khỏe, nhưng thực tế càng nhiều vi khuẩn có lợi, càng giúp bé tiêu hóa khỏe, lớn nhanh. ThS. BS Lê Thị Hải, Nguyên Giám đốc Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ tư vấn giúp các bậc cha mẹ về một hệ tiêu hóa khỏe cho con của mình trên Chương trình Sống khỏe Sống đẹp, phát sóng chính thức 10 giờ sáng thứ 7, 14/1/2017 trên kênh Truyền hình Vĩnh Long.

duong ruot khoe manh nho vi khuan co loi

Chúng ta thấy rằng trẻ nhỏ thường hay gặp các vấn đề về hệ tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, nôn trớ, chướng bụng…, nguyên nhân thường thấy là do khâu vệ sinh kém làm cho vi khuẩn gây bệnh được đà bùng lên tấn công đường ruột. Chính vì thế luôn sạch sẽ, thậm chí tạo một môi trường vô trùng là điều cần thiết.

Nhận định này mới chỉ đúng một nửa, không phải vi khuẩn nào cũng gây hại, bởi đường ruột của chúng ta luôn tồn tại hai hệ vi khuẩn là lợi khuẩn và hại khuẩn, trong đó lợi khuẩn áp đảo sẽ giữ cho hệ tiêu hóa khỏe, và ngược lại khi số lượng hại khuẩn nhiều hơn, sẽ gây ra các rối loạn ở hệ tiêu hóa.

Các cha mẹ hãy chú ý đón xem chương trình hữu ích này để tìm được đáp án cũng như bổ sung thêm kiến thức nuôi con khỏe. Nếu không xem được trực tiếp, quý vị có thể đón xem lại vào 15h30 Thứ 5, 19/1/2017 trên THVL2, hoặc nghe lại toàn bộ nội dung tư vấn tại đây. Nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư bslethihai@bekhoemevui.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN