[Bác sĩ tư vấn] – Cách xử lý khi trẻ bị tiêu chảy, táo bón

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Cách xử lý khi trẻ bị tiêu chảy, táo bón

Tiêu chảy và táo bón đều là những vấn đề bất thường ở hệ tiêu hóa của trẻ, khiến các bậc cha mẹ lo lắng, có cách nào xử lý hiệu quả những rắc rối này giúp trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh? ThS.BS Lê Thị Hải, Nguyên Giám đốc TT Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng thứ 5, 14/7/2016 trên kênh Joy Fm – Kênh chuyên biệt về sức khỏe của Đài Tiếng nói Việt Nam, tần số 98.9 MHZ (khu vực phía Bắc), tần số 101.7 MHZ (khu vực phía Nam).

cach xu ly khi tre bi tieu chay, tao bon

Hai bệnh thường gắp ở trẻ nhỏ với tỷ lệ cao là bệnh tiêu chảy và táo bón. Nếu như tiêu chảy gây hiện tượng mất nước, mất muối ở trẻ và nguy hiểm tới tính mạng nếu không kịp bù lượng nước và muối đã mất, thì táo bón lại lại là hiện tượng khó khăn khi đi đại tiện, gây đau đớn và tâm lý sợ đi vệ sinh ở trẻ.

Hậu quả nặng nề của cả hai hiện tượng tiêu chảy và táo bón ở trẻ đều là gây suy kiệt sức khỏe và dẫn tới hiện tượng suy dinh dưỡng đối với nhóm đối tượng này.

Các bậc cha mẹ hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này để biết cách xử lý khi con bị tiêu chảy hoặc táo bón. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý vị có thể nghe phát lại lúc 19h30 cùng ngày hoặc nghe phát lại toàn bộ tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư bslethihai@bekhoemevui.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 0439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN