Vì sao bé bú mẹ, ăn, ngủ bình thường nhưng chậm tăng cân ?

Con tôi nay được 7 tháng tuổi, cân nặng 7.2 kg, lúc sinh bé được 2.9 kg. Từ lúc sinh ra cho đến nay bé bú mẹ, ăn, ngủ bình thường. Nhưng thấy bé chậm tăng cân. Em cho bé ăn dặm lúc 5 tháng tuổi. Vậy xin bác sĩ tư vấn giúp em, bé chậm tăng cân như vậy có phải bị bệnh gì k ạ và em phải bổ sung thêm những dinh dưỡng nào cho bé. Cảm ơn bác sĩ!

Vì sao bé bú mẹ, ăn, ngủ bình thường nhưng chậm tăng cân ?

Ảnh minh họa

Chuyên gia tư vấn:

Chào bạn,
Bạn không nói rõ con  bạn là trai hay gái, nếu là bé trai thì cân nặng của bé thiếu 1,1kg. Nếu là bé gái thì thiếu 0,4kg. Vấn đề bé chậm lên cân có thể là do chế độ ăn chưa đúng cách, hoặc là bé ăn được nhưng khả năng hấp thu của bé kém.

Để giúp bé phát triển và lên cân tốt, trước tiên bạn nên cho bé đi khám để các bác sĩ kiểm tra và bổ sung các vi tamin, khoáng chất thiết yếu.

Cho bé ăn đúng cách, mỗi bữa ăn phải đảm bảo đầy đủ 4 nhóm thức phẩm: Chất đạm, chất xơ, chất béo(dầu ăn), tinh bột. Những bé có thể trạng suy dinh dưỡng mỗi bữa ăn rất cần chất béo ( dầu ăn). Nên chọn cho bé những loại sữa cao năng lượng.

Ngoài ra để giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh,  có đủ sức phòng chống tổn thương, có thể hấp thu tốt chất dinh dưỡng từ thực phẩm, và giúp tiêu hóa hoàn toàn lượng thức ăn đưa vào, tăng sự thèm ăn và giúp lên cân đều bạn có thể lựa chọn cho bé Thực phẩm chức năng Men vi sinh.

Để tư vấn thêm về sức khỏe, dinh dưỡng của bé bạn có thể gọi điện theo số 19001259.

Chúc bé ngoan hay ăn chóng lớn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN