Thực đơn cho trẻ lười ăn

Thực đơn dành cho trẻ lười ăn

Nếu con mẹ đang nằm trong nhóm trẻ lười ăn thì việc ăn uống thực sự trở thành cơn ác mộng cho cả hai mẹ con. Vậy làm sao để chuẩn bị thực đơn cho trẻ lười ăn cảm thấy hứng thú, ăn ít nhưng vẫn hấp thụ đủ dinh dưỡng? Bài viết xin chia sẻ một số kinh nghiệm chuẩn bị bữa ăn yêu thích cho con, bất chấp trẻ lười ăn như thế nào.

Bắt tay vào chuẩn bị thực đơn cho trẻ lười ăn:

Thu hút trẻ lười ăn bằng thực đơn sắc màu

Màu sắc – Đây thực sự là bí kíp của các bà mẹ. Hãy hấp dẫn bé yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên với các món ăn đầy màu sắc và hình thù ngộ nghĩnh. Để có màu sắc ưng ý, mẹ không cần tốn tiền cho phẩm màu hay bất cứ hóa chất gì, mẹ chỉ cần chuẩn bị thực phẩm tươi sạch và màu sắc của chúng đã nói lên tất cả. Bé yêu dù lười ăn đến mấy cũng phải dõi theo đĩa thức ăn của mẹ.

Thực đơn cho trẻ lười ăn

Ảnh minh họa

Trong thực đơn cho trẻ lười ăn, món ăn nhiều màu sắc là một yếu tốt rất quan trọng !

Ngộ nghĩnh – sẽ thu hút sự tò mò của bé yêu. Mẹ hãy chuẩn bị các khuôn inox hình hoa và con vật ngộ nghĩnh để làm bánh hoặc cắt hình rau củ. Hôm nay mẹ có thể đổi cách bài trí thức ăn cho bé. Thay vì dùng bát mẹ có thể sắp xếp thức ăn vào cặp lồng và tạo không khí bữa ăn giống như một buổi dã ngoại cho bé.

Mới – là điều đơn giản tiếp theo trong thực đơn của bé lười ăn. Thường xuyên thay đổi món, có thể số lượng thực phẩm không nhiều nhưng mẹ có thể thay đổi cách chế biến, đôi khi chỉ là xay nhỏ và nặn thành các hình thù khác nhau. Mẹ hãy thử nhé để giúp bé yêu bớt lười ăn hơn.

Trẻ lười ăn cần thực đơn đủ dinh dưỡng

Vì bé lười ăn nên chắc chắn lượng mà bé ăn rất ít. Vì vậy mẹ cần đảm bảo thực đơn cho bé đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng để dù bé ăn ít những vẫn tiếp nhận được lượng dưỡng chất cần thiết.

Trẻ lười ăn rất cần những món ăn đủ dinh dưỡng

Ngoài ra, để bé có thể dung nạp đủ các nhóm chất thì mẹ cần cho bé ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày để bé không cảm thấy ngao ngán với thức ăn. Mẹ tập cho bé thói quen ăn uống khoa học như không ăn vặt trước bữa ăn, không vừa ăn vừa xem ti vi, vì lâu dần, bé sẽ hình thành thói quen chỉ xem tivi bé mới chịu ăn.

Đồ ăn vặt lành mạnh cho bé lười ăn

Đồ ăn vặt vẫn luôn là món ăn bé ưa thích. Thay vì lựa chọn các loại bánh ngọt, đồ ngọt, mẹ nên chọn cho bé các loại ngũ cốc nguyên hạt, giàu dinh dưỡng và hoa quả tươi ngon. Tập cho bé ăn vặt lành mạnh cũng là cách để bé lười ăn bổ sung đủ dưỡng chất cho cả ngày.

Ngoài ra, tạo không khí ăn uống thoải mái là rất quan trọng. Đôi khi vô tình những tiếc quát tháo của ba mẹ có thể khiến trẻ cảm thấy sợ ăn, ác cảm với việc ăn uống, dẫn tới tình trạng lười ăn. Vì vậy, mẹ hãy thật sự bình tĩnh và nhẫn nại khi cho bé ăn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN