8 THỰC PHẨM GIÚP CON HẾT BUỒN NÔN

Những thực phẩm giúp con hết buồn nôn

Trong những năm tháng đầu đời, con thường có biểu hiện buồn nôn, nôn chớ khi ăn sữa hoặc bắt đầu vào kì ăn dặm. Tình trạng này khiến con mệt mỏi, sợ ăn, chán ăn. Để khắc phục, hãy tham khảo ngay các giải pháp sau:

  1. Ăn nhiều táo

Táo chứa hàm lượng chất xơ lớn nên hỗ trợ kiềm chế chất gây buồn nôn trong hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, khi con gặp phải tình trạng này, mẹ chỉ nên cho con ăn vừa phải. Nếu ăn nhiều quá, hiệu quả sẽ không được như mong muốn.

  1. Bánh quy

Bánh quy là thực phẩm giàu tinh bột, giúp con hấp thụ axit trong dạ dày và giải quyết tạm thời chứng buồn nôn ở trẻ. Để phòng tránh, mẹ nên mua sẵn ít bánh để trong nhà. Khi con có dấu hiệu, mẹ có thể lấy ra ngay để cho con ăn 1 – 2 miếng.

  1. Gừng

Không chỉ có tác dụng trị đau đầu, trị tiêu chảy, gừng còn có tác dụng giảm cơn buồn nôn, ói mửa ở trẻ. Nếu con gặp phải tình trạng này, chỉ mẹ chỉ cần cho con uống tách trà gừng, cơn buồn nôn sẽ được thuyên giảm ngay.

  1. Nước

Để hỗ trợ tạm thời cơn buồn nôn, mẹ nên cho con uống ngay một chút nước. Nhưng mẹ không được cho con uống quá nhiều một lúc. Hãy cho bé uống từng ngụm một để tránh những cơn đau đầu xuất hiện kèm theo chứng buồn nôn.

  1. Quả hạch

Nhiều người con lạ lẫm với quả hạch nên không biết công dụng tuyệt vời từ loại quả này. Mẹ chỉ cần bổ sung quả hạch cho con, lượng protein trong cơ thể của con sẽ được cung cấp nhiều hơn.Bên cạnh đó, để bổ sung protein, mẹ có thể kết hợp thêm với bơ đậu phộng để trẻ dễ tiêu hóa, bổ sung năng lượng và kiểm sóa cơn buồn nôn tốt hơn.

  1. Canh gà

Chỉ cần cho con uống ngay một súp ga, cơn buồn nôn của con sẽ giảm hơn. Hơn nữa, thay vì ép con ăn nhiều, mẹ chỉ cần thay thế tạm bằng bát canh gà rồi cho con ăn thêm, bé sẽ không còn mè nheo mà còn hỗ trợ điều trị bệnh.

  1. Chuối

Mẹ có thể nghiền chuối cho con ăn như ăn bột nhé. Chuối chứa hàm lượng kali lớn nên hỗ trợ giảm chứng ói mửa, tiêu chảy ở trẻ nhanh. Nhưng hệ tiêu hóa của con còn non yếu nên mẹ chỉ nên cho con ăn ít nhé. Không nên để con ăn quá nhiều một lúc, trẻ sẽ không thể hấp thụ được.

  1. 1 nhánh bạc hà

Bạc hà có vị thơm mát nên trẻ rất dễ ăn. Mẹ chỉ cần lấy 1 nhanh bạc hà cho con nhai hoặc hãm nước nóng để con uống. Đảm bảo, chứng buồn nôn sẽ biến mất nhanh chóng.

Các giải pháp trên là những phương pháp từ dân gian, an toàn cho sức khỏe của con. Nhưng buồn nôn tới phần lớn từ hệ tiêu hóa của con không ổn định, đường ruột ngắn, thành dạ dày mỏng. Chính vì thế, các chuyên gia khuyên mẹ nên bổ sung thêm men vi sinh  xuất xứ kim chi Hàn Quốc để hỗ trợ duy trì cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hạn chế tối đa tình trạng nôn chớ.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, tr biếng ăn, bé b tiêu chytr táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN