Nhật ký của mẹ: Con hãy ăn từ từ con nhé!

Ai cũng nói mẹ là: “Mẹ chẳng chịu ép con ăn gì cả”, họ nghĩ là mẹ không chịu chăm sóc con, mẹ để mặc kệ con, mẹ không giống như mấy cô nhà bên ép con ăn được hẳn 1 bát bột, 1 bát cháo to còn con mẹ thì ăn tí một.

Rồi họ lại nói: “ Trẻ con không ép ăn sao nó chịu ăn được?”

Oh! Mẹ cũng muốn cu Tí của mẹ ăn nhiều như các bạn hàng xóm lắm chứ nhưng khi con thật sự không muốn ăn thì mẹ không muốn ép theo kiểu bóp miệng con ra để cho thìa bột vào chút nào, ăn được bữa bột thì dày dụa nước mắt, có khi ăn xong lại trớ hết ra ngoài. Mẹ không muốn cu Tí như các bạn ý, mẹ muốn con tự cảm thấy yêu thích, hớn hở và ăn một cách ngon lành.

Con không háu ăn, con biếng ăn thì mẹ sẽ tìm cách khác, không theo cách của các chô hàng xóm đâu.  Mẹ tìm hiểu lý do vì sao con biếng ăn, có cách nào khoa học hơn việc ép ăn hay không?

giai-phap-giup-me-het-bieng-an

Xem thêm :

Nghe bác sĩ nói nên cho con uống thêm men vi sinh sẽ cải thiện được tình trạng biếng ăn và phòng chống được các bệnh tiêu hóa. Mẹ đã mua về cho con uống thử.

Mới cho con uống được hơn  hai tuần mà mẹ thấy tình trạng biếng ăn của cu Tí nhà mẹ cái thiện hơn nhiều, con chưa được như mức mẹ mong muốn là “ há miệng đòi ăn” nhưng khi mẹ đưa thìa bột vào con không đùn đẩy ra như trước nữa, con ăn được nhiều hơn vài thìa rồi… mẹ nghĩ nếu con uống một thời gian nữa thì sẽ cái thiện hơn nhiều nữa?

Mẹ không muốn con mẹ khổ sở khi ăn đâu, mẹ sẽ giúp con ăn nhiều hơn theo những cách mà mẹ nghĩ là tốt nhất cho con, con yêu yên tâm nhé!

Hôm nay mẹ vui lắm, vì con đã ăn được hẳn hơn một bát bột tôm mà mẹ nấu!

Yêu con!
Độc giả có thể gửi câu hỏi về hòm thư: bslethihai@bekhoemevui.vn để được thạc sĩ. Lê Thị Hải tư vấn, giải đáp hoặc gọi 1900 545439 – 0439 960 886 để được các chuyên gia tư vấn về bệnh lý và sản phẩm (miễn phí).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN