CÁCH TRỊ RỐI LOẠN TIÊU HÓA CHO TRẺ CỰC DỄ

Cách trị rối loạn tiêu hóa cho trẻ cực dễ

Rối loạn tiêu hóa là vấn đề thường gặp trong những năm tháng đầu đời. Nó cũng là nguyên nhân gây ra một loạt bệnh ở trẻ như tiêu chảy, chướng bụng, đầy hơi… Vì thế, mẹ hãy bắt tay vào việc điều trị rối loạn tiêu hóa ngay cho trẻ.

Rối loạn tiêu hóa là chứng bệnh bạn liên tục gặp trong cuộc sống, xuất hiện do co thắt các cơ quan vòng trong cơ thể không đều, gây ra đau bụng thường xuyên. Chính hiện tượng này khiến bạn luôn bị mất tập trung trong cuộc song hay làm bất

kì chuyện gì.  Nếu bạn mắc phải chứng bệnh này, bạn sẽ thường xuyên có biểu hiện đau bụng, đầy hơi, thói quen đại tiểu tiện,…  Vậy nên, để tốt cho sức khỏe, hỗ trợ trị bệnh nhanh, các mẹ cần làm ngay một số điều sau:

1 – Thay đổi chế độ dinh dưỡng

Một trong những nhân tố đầu tiên gây ra rối loạn tiêu hóa là chế độ ăn uống của các mẹ cho con không khoa học. Nhất là thời điểm con bắt đầu ăn dặm, nếu thức ăn không hợp lý, con sẽ nôn trớ thường xuyên.

Để hạn chế hiện tượng này, các mẹ cần nhìn lại chế độ ăn uống và điều chỉnh sớm. Nếu con có hiện tượng phân lỏng hãy hạn chế cho con ăn nhiều dầu mỡ hay đồ ngọt, đồ cay, nhiều chất đạm.

Thay vào đó, mẹ chỉ cần bổ sung chất bột vào bữa ăn hàng ngày cho trẻ như khoai tây, cơm, mì… kết hợp với ranh xanh: mông tơi, rau sam, giá đỗ,.. và trái cay (đu đủ, bí đỏ, dưa leo…), ngũ cốc từ gạo lức, đậu xanh, đậu đỏ…

2. Giữ vệ sinh thực phẩm

Thay đổi chế độ dinh dưỡng khoa học mà không giữ gìn vệ sinh trong quá trình chế biến, tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ khó có thể cải thiện. Bởi nếu không đảm bảo vệ sinh, vi khuẩn sẽ đi theo đường ruột và gây ra rối loạn tiêu hóa.

Chính vì thế, các mẹ cần phải đặc biệt đảm bảo vệ sinh hàng ngày. Để có được lời khuyên chi tiết nhất, các mẹ có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia nhé.

3. Tạo tâm lý ăn thoải mái cho bé mỗi ngày

Đừng vì quá lo lắng bệnh của con mà dồn ép bé ăn, dồn ép con uống. Lưu ý, các mẹ không để con vừa xem tivi vừa ăn vì chúng khiến con mất tập trung và ảnh hưởng tới việc điều trị rối loạn têu hóa. Vì vậy, mẹ cần quan sát bữa ăn hàng ngày để thay đổi cho phù hợp và giữ tinh thần thoải mái cho cả mẹ và con để có thể đẩy lùi bệnh nhanh chóng.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, tr biếng ăn, bé b tiêu chytr táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN