5 CÁCH PHÒNG TRÁNH BỆNH ĐƯỜNG TIÊU HÓA Ở TRẺ EM

5 cách phòng tránh bệnh đường tiêu hóa ở trẻ em

Bệnh tiêu hóa là một trong những vấn đề rất nhiều trẻ em gặp phải. Cha mẹ không nên coi thường vấn đề này mà phải tìm cách phòng ngừa để sức khỏe của trẻ được bảo vệ, bằng 5 cách phòng bệnh tiêu hóa ở trẻ em dưới đây.

Cho trẻ bú hoàn toàn bằng sữa mẹ 6 tháng đầu tiên

Mẹ nên cho trẻ bú ngay từ khi bé mới chào đời: Cho trẻ bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, kéo dài ít nhất cho đến khi trẻ được 6 tháng tuổi. Bởi trong sữa mẹ có những dưỡng chất thiếu yếu để bé có thể phát triển khoẻ mạnh về sau, không những vậy, sữa mẹ còn giúp bé nâng cao hệ miễn dịch, nhờ đó giảm và phòng ngừa được nhiều bệnh tật, trong đó bao gồm bệnh về tiêu hoá.

Tiêm phòng cho bé đầy đủ

Trong giai đoạn bé lớn lên, mẹ cần cho bé thực hiện chế độ tiêm phòng đầy đủ. Chỉ cho bé ăn dặm những thực phẩm bổ sung khác ngoài sữa mẹ lúc bé đã được 6 tháng tuổi. Vì hệ tiêu hoá của trẻ còn non, nếu như thay đổi đột ngột nguồn dinh dưỡng hoặc thay đổi quá sớm thì cơ thể trẻ cũng không hấp thụ được, từ đó cũng dễ gây nên rối loạn tiêu hoá với các biểu hiện bệnh như tiêu chảy, biếng ăn, nôn ọe,… nguy hiểm cho tính mạng của trẻ. Còn nếu trường hợp nhẹ thì cũng làm bé bị suy giảm hệ miễn dịch.

Cân bằng dinh dưỡng – cân bằng tiêu hóa

Ba mẹ nên tạo sự cân bằng cho hệ tiêu hoá của trẻ: Nguyên nhân là bởi hệ vi sinh chưa hoàn thiện, thành ruột còn mỏng chính là lý do vì sao trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị vi khuẩn có hại tấn công gây nên rối loạn tiêu hoá. Có nhiều nguyên nhân khiến cho trẻ bị rối loạn tiêu hoá: Thông thường thì do khẩu phần ăn của bé không hợp lý, hoặc thức ăn bị nhiễm độc, nhiễm khuẩn, an toàn vệ sinh không đảm bảo, đôi khi là do cơ địa của một số trẻ bị dị ứng bẩm sinh với một loại thực phẩm bất kỳ…

Hạn chế dùng kháng sinh khi trẻ ốm bệnh

Mẹ nên tránh cho bé dùng các thuốc kháng sinh nhiều, bởi những chất chứa trong thuốc kháng sinh sẽ tiêu diệt cả vi khuẩn có hại cũng như vi khuẩn có lợi trong cơ thể bé, về lâu dài sẽ làm bé bị mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Tốt nhất mẹ nên tìm hiểu các phương thức chữa bệnh dân gian để giúp bé bảo vệ được sức khoẻ, hạn chế lạm dụng thuốc kháng sinh.

Bổ sung men vi sinh cho trẻ

Bổ sung men vi sinh  cho trẻ chính là cách trực tiếp và hiệu quả nhất giúp trẻ cân bằng hệ vi sinh đường ruột, ngăn ngừa các bệnh do mất cân bằng hệ vi sinh gây ra. Trong men vi sinh có chứa lợi khuẩn Probiotic sẽ bổ sung đầy đủ những lợi khuẩn bị mất đi, đồng thời giúp trẻ tiêu hóa thức ăn tốt hơn, hấp thụ dinh dưỡng tốt giúp cho sự phát triển toàn diện về thể chất lẫn trí tuệ.

Ngày nay trên thị trường có nhiều loại men vi sinh, nhưng sản phẩm được chuyên gia khuyên dùng là các loại men vi sinh xuất xứ kim chi Hàn Quốc. Bởi trong những sản phẩm này không chỉ có Probiotic mà còn có chất tiền trợ sinh Prebiotic giúp cho lợi khuẩn phát triển tốt hơn trong đường ruột của trẻ.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, tr biếng ăn, bé b tiêu chytr táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN