“Đổi gió” món ăn từ khoai tây cho bé biếng ăn

“Đổi gió” món ăn từ khoai tây cho bé biếng ăn

Những ngày giao mùa khiến bé thường bị dị ứng với đồ ăn. Kèm theo hiện tượng rối loạn tiêu hóa càng khiến cho trẻ biếng ăn và hay quấy khóc hơn. Để kích thích chế độ ăn uống của trẻ và lấy lại “phong độ cân nặng” mẹ hãy đổi gió cho trẻ những món chế biến từ khoai tây dưới đây nhé!

“Đổi gió” món ăn từ khoai tây cho bé biếng ăn

Ảnh minh họa

Súp khoai tây kem tươi cho bé biếng ăn

Cháo cá lóc khoai tây

Nguyên liệu

– Bột gạo 20g ( 3muỗng canh)

– Cà rốt 10g (1muỗng canh)

– Cá lóc 30g (1muỗng canh)

– Khoai tây 10g (1muỗng canh)

– Dầu 5g

– Nước 150g

– Dinh dưỡng trên 1 khẩu phần % giá trị

– Lượng 260

– Calo (Kcal) 154

– Chất Đạm (g) 5.2 13%

– Chất Béo (g) 5.6 32%

– Chất Đường (g) 20.6 54%

– Canxi (mg) 75.1

– Chất Sắt (mg) 2.2  – Iốt (mcg) 507

Cách làm

– Nấu chín nạc cá lóc cà rốt khoai tây

– Để còn ấm pha bột vào từ từ cho dầu ăn vào sau cùng

Mách bạn 

– Cá có xương nên cẩn thận để trẻ không bị hóc . Ngoải ra, mẹ nên bổ sung cho trẻ men vi sinh hằng ngày để ổn định đường tiêu hóa, phòng ngừa táo bón và tiêu chảy ở trẻ để trẻ hết biếng ăn, ăn ngon miệng hơn nhé!

Súp khoai tây kem tươi cho bé

Để nấu món súp này thì nguyên liệu cần chuẩn bị khá đơn giản nhưng nếu có thể thì các mẹ hãy áp sát công thức dưới đây để có thể nấu thành một món súp cực kỳ thơm ngon cho bé nhé:

Nguyên liệu

–         3 củ khoai tây

–         Nước dùng ( nấu từ gà hoặc hầm từ xương heo)

–         200ml sữa tươi

–         150-200 whipped cream ( có thể tìm thấy trong siêu thị hiệu Anchor)

–         50g nấm rơm

–         1/2 chén bắp lặt sẵn ( tạo hương vị ngọt và thơm cho món súp

–         Gia vị: muối, nước mắm., hành tây, dầu olive

Cách làm

–         Khoai tây và bắp đem hấp cách thủy, sau khi chín mới bóc vỏ ( làm như vậy thì chất dinh dưỡng trong khoai sẽ đc giữ lâu hơn) cho vào tô tán nhuyễn.

–         Cho khoai tán nhuyễn vào  máy xay sinh tố xay chung với nước dùng gà và bắp cho quyện vào nhau, đổ vào nồi nhỏ, bắt bếp khuấy cho chín và nóng đều.

–         Bắt chảo, xào sơ nấm rơm và hành tây bằng dầu olive cho thật dậy mùi.

–         Sau đó thì đổ chung với hỗn hợp súp khuấy đều, ta mới cho sữa tươi vào khuấy trước, rồi mới tiếp tục thêm kem tươi, khuấy đều tay tránh bị khép dưới đáy nồi cho đến khi hỗn hợp hơi sôi thì nêm chút muối, đường, tắt bếp.

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook
  • facebook
  • Bình luận
  • google +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *